slider

Thông tin hoạt động

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh và tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”
Tháng 10/1947, giữa lúc quân và dân ta đang chuẩn bị đối phó với chiến dịch Thu Đông của quân Pháp thì tại chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành cuốn sách “Sửa đổi lối làm việc”, mang bút danh X.Y.Z. Cho đến nay, tác phẩm này vẫn mang giá trị thời sự, giúp cho cán bộ, đảng viên học tập, rèn luyện, tu dưỡng tư tưởng, đạo đức và phong cách làm việc theo tấm gương Hồ Chí Minh.

Thông tin tư liệu

Về tác phẩm và số lượng bài thơ trong Ngục Trung Nhật Ký
Từ ngày 29/8 cho đến ngày 10/9/1943 (một năm và 12 ngày), Hồ Chí Minh bị giam giữ, giải qua 18 nhà tù của 13 huyện thuộc tỉnh Quảng Tây (có tài liệu viết nhiều hơn là tính cả những nơi bị giải quay lại mấy lần như Quế Lâm, Liễu Châu). Những ngày trong ngục, Hồ Chí Minh viết Ngục trung nhật ký (Nhật ký trong tù) bằng chữ Hán...

Chuyên môn nghiệp vụ

Khu Di tích phủ chủ tịch với việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục di sản Hồ Chí Minh
Các chương trình giáo dục về di sản Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch khi được xây dựng kết hợp với ứng dụng công nghệ sẽ đưa đến nhiều đối tượng người xem, đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên,... Đây chính là cách đưa di sản Hồ Chí Minh đến gần với công chúng hơn, tiếp cận dễ dàng hơn với những tài liệu, hiện vật quý mà không cần trực tiếp đến tận nơi.

Các điểm di tích và cụm di tích ba đình

Cây đa kiên trì trong vườn Bác Hồ
Theo lối chính, trên con đ­ường tới nhà sàn của Bác Hồ, khách tham quan sẽ tới góc ngã ba, cạnh một khóm tre tư­ơi tốt, có một cây đa lớn nằm bên tay trái dáng vẻ rất lạ. có một cây đa lớn nằm bên tay trái dáng vẻ rất lạ. Cây đa này, s­ườn bên phải có một rễ phụ rất dài và lớn (thật ra, gồm hai rễ phụ quấn chặt vào nhau), sư­ờn bên trái có hai rễ phụ hơi xa nhau, ngắn hơn và nhỏ hơn rễ phụ sư­ờn bên phải.
Giàn hoa phủ Chủ tịch
Giàn hoa phủ Chủ tịch
Nằm ở phía sau Phủ Chủ tịch, gần cuối con đường xoài là một khoảng đất trống rộng chừng 100 mét vuông, trải sỏi, giữa có hình sao tám cánh làm bằng xi măng và đá màu.
Những cây dừa trong vườn Bác
Những cây dừa trong vườn Bác
Đến tham quan ngôi nhà sàn Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, chúng ta đều thấy ngay ở vườn trước nhà sàn có hai cây dừa cao, xanh tốt, sai quả, trồng đối xứng nhau được gọi là hai cây dừa miền Nam.Hai cây dừa này được lấy từ công viên Thống Nhất về trồng tại đây năm 1958, sau khi Bác Hồ chuyển sang nhà sàn ở và làm việc. Dừa là hình ảnh của miền Nam thân thương, vì thế hàng ngày Bác Hồ thường trực tiếp chăm sóc cho hai cây dừa, theo dõi sự phát triển đều đặn của từng cây.
Ao cá Bác Hồ
Ao cá Bác Hồ
Khi vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, khách thăm quan trong nước và quốc tế không chỉ mong muốn tìm hiểu về ngôi nhà 54, nhà sàn, vườn cây mà còn đặc biệt thích thú mỗi khi được ngắm nhìn những đàn cá đủ các loại đang ngoi lên mặt nước đớp mồi và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về ao cá Bác Hồ.
Vườn quả Bác Hồ
Vườn quả Bác Hồ
Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta thăm Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi Người từng sống và làm việc trong 15 năm cuối  cuộc đời mình - từ ngày 19 tháng 12 năm 1954 đến ngày 2 tháng 9 năm 1969.

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2 và chiều thứ 6)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)