Quốc Vương Campuchia Norodom Sihamoni thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 19/12/2018)

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni thăm và nghỉ dưỡng tại Việt Nam từ ngày 19 đến 21/12/2018. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức, chiều 19/12/2018, trước buổi Hội kiến, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni đã đến thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc từ năm 1954 đến năm 1969.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Quốc Vương Norodom Sihamoni
 tại Di tích Đường xoài
Tại Khu di tích, Quốc Vương Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni đã tới thăm Di tích Nhà sàn, nơi gắn bó với Chủ tịch Hồ Chí Minh 11 năm cuối cùng của cuộc đời; thăm Di tích Giàn hoa Phủ Chủ tịch, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh thường tiếp khách và làm việc trong những ngày đẹp trời; thăm Di tích Ao cá, nơi Người thường thư giãn sau giờ làm việc…..
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Quốc Vương Norodom Sihamoni
thăm tầng 2 Di tích Nhà sàn
Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni và các thành viên trong đoàn đã rất xúc động khi chứng kiến cuộc sống đời thường giản dị và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quốc vương nhấn mạnh quan hệ hai nước Campuchia - Việt Nam hơn 50 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao không ngừng được củng cố và phát triển; nhân dân Campuchia đánh giá cao và không bao giờ quên sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Campuchia trong mọi hoàn cảnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Quốc Vương Norodom Sihamoni
thăm Ao cá Bác Hồ
Quốc vương Campuchia khẳng định sẽ tiếp tục vun đắp cho tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị trong sáng, sự hợp tác tốt đẹp và đời đời bền vững giữa hai dân tộc Campuchia - Việt Nam như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng mong muốn.
Tin và bài: Phòng STKKTL