Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (ngày 1/9/2019)

Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người, sáng 01/9/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà 67- nơi Bác chữa bệnh và qua đời trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu Di tích
Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước hoan nghênh cán bộ, nhân viên Khu Di tích đã cố gắng làm tốt công việc được giao, gìn giữ, bảo quản những tư liệu, hiện vật quý về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục tuyên truyền giáo dục, giới thiệu với đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ để mọi người cùng học tập, nhớ ơn và thực hiện những lời căn dặn của Người. Đánh giá cao tinh thần phục vụ của cán bộ, nhân viên Khu di tích, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng căn dặn: "Nói về Bác, chúng ta nói bao nhiêu cũng không đủ, con người vĩ đại nhưng rất gần gũi, bình dị, muôn vàn tình thương yêu. Anh chị em được làm việc tại đây rất vinh dự, nhưng trách nhiệm cũng rất lớn, bởi vậy phải gương mẫu, hơn ai hết phải sống, làm việc theo tấm gương của Bác".
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh
tại Phủ Chủ tịch 
Bên cạnh đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Khu Di tích cần huy động đội ngũ cộng tác viên, có cách thức tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng hơn nữa tấm gương đạo đức Bác Hồ, phong cách, tư tưởng, cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người tới mọi tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Ao cá Bác Hồ trong
Khu Di tích
 Phủ Chủ tịch
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ: “Học Bác không phải học thuộc lòng, không phải nói trôi chảy cho hay, mà phải ngấm vào trong tim, trong óc, trong máu của mình, truyền cho được tình cảm đó vào trong nhân dân, biến thành những việc làm cụ thể, sinh động, có lợi cho nước, cho dân, theo đúng lời dạy của Bác, để thỏa lòng mong muốn của Bác. Chúng ta phải cố gắng làm theo tinh thần của Bác”.
Đ/c Nguyễn Văn Công, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch kính tặng Tổng Bí thư,
Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bức phù điêu Nhà sàn Bác Hồ 
Đồng chí Nguyễn Văn Công, Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp thu những lời căn dặn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và báo cáo những công việc mà cán bộ, nhân viên cơ quan đã làm, kế hoạch công tác thời gian tới, nhất là các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập Khu Di tích và thực hiện Di chúc của Người,... nhằm bảo tồn và phát huy tốt nhất những di sản mà Bác Hồ kính yêu đã để lại.
Tin và ảnh: Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu