slider

Thông tin hoạt động

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đạo đức Hồ Chí Minh qua những tác phẩm, bài viết của đồng chí Phạm Văn Đồng
Đồng chí Phạm Văn Đồng nhận định ngay từ thời niên thiếu, Hồ Chí Minh đã lựa chọn mục đích cho cả cuộc đời mình và kiên định với mục tiêu đó: “Hồ Chí Minh là con người của lòng tin không gì lay chuyển nổi vào tương lai dân tộc và loài người, vào chủ nghĩa xã hội” và “Từ lòng yêu nước thiết tha đến chủ nghĩa Mác - Lênin để trở thành chủ nghĩa yêu nước thấm nhuần chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa quốc tế vô sản; đó là con đường của Hồ Chủ tịch”(3), cho nên: “Ngay lúc hoạt động ở châu Âu, Hồ Chủ tịch đã thấy rõ nhiệm vụ cách mạng và con đường cách mạng của nhân dân ta...

Thông tin tư liệu

Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và lớp huấn luyện chính trị trước khi về nước
Nậm Quang - mảnh đất rất gần biên giới Việt Nam, thuộc huyện Tĩnh Tây, Trung Quốc là nơi lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã mở lớp huấn luyện chính trị cho một nhóm thanh niên yêu nước vào đầu năm 1941. Đây được coi là lớp huấn luyện Việt Minh đầu tiên và từ lớp học này nhiều học viên đã trở thành những cán bộ quan trọng của đất nước.

Các điểm di tích và cụm di tích ba đình

Giàn hoa phủ Chủ tịch
Nằm ở phía sau Phủ Chủ tịch, gần cuối con đường xoài là một khoảng đất trống rộng chừng 100 mét vuông, trải sỏi, giữa có hình sao tám cánh làm bằng xi măng và đá màu. Bao quanh phần phía trong là một giàn hoa hình bán nguyệt được cấu trúc bởi 32 cột tròn, 8 cột vuông và các xà bằng bê tông đúc sẵn. Những cánh hoa móc diều (còn gọi là hoa giấy) tím đỏ nổi bật trên nền xanh đậm của lá cây làm cho khu vườn rực rỡ hẳn lên. Chủ tịch Hồ Chí Minh thường tiếp khách và làm việc ở nơi đây trong những ngày đẹp trời. Người coi giàn hoa này như một phòng khách đặc biệt, tạo ra sự thoải mái, tự nhiên và không bị giới hạn bởi không gian và các nghi thức ngoại giao.
Cây đa kiên trì trong vườn Bác Hồ
Cây đa kiên trì trong vườn Bác Hồ
Theo lối chính, trên con đ­ường tới nhà sàn của Bác Hồ, khách tham quan sẽ tới góc ngã ba, cạnh một khóm tre tư­ơi tốt, có một cây đa lớn nằm bên tay trái dáng vẻ rất lạ.
Những cây dừa trong vườn Bác
Những cây dừa trong vườn Bác
Đến tham quan ngôi nhà sàn Bác Hồ tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, chúng ta đều thấy ngay ở vườn trước nhà sàn có hai cây dừa cao, xanh tốt, sai quả, trồng đối xứng nhau được gọi là hai cây dừa miền Nam.Hai cây dừa này được lấy từ công viên Thống Nhất về trồng tại đây năm 1958, sau khi Bác Hồ chuyển sang nhà sàn ở và làm việc. Dừa là hình ảnh của miền Nam thân thương, vì thế hàng ngày Bác Hồ thường trực tiếp chăm sóc cho hai cây dừa, theo dõi sự phát triển đều đặn của từng cây.
Ao cá Bác Hồ
Ao cá Bác Hồ
Khi vào thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, khách thăm quan trong nước và quốc tế không chỉ mong muốn tìm hiểu về ngôi nhà 54, nhà sàn, vườn cây mà còn đặc biệt thích thú mỗi khi được ngắm nhìn những đàn cá đủ các loại đang ngoi lên mặt nước đớp mồi và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về ao cá Bác Hồ.
Vườn quả Bác Hồ
Vườn quả Bác Hồ
Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta thăm Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi Người từng sống và làm việc trong 15 năm cuối  cuộc đời mình - từ ngày 19 tháng 12 năm 1954 đến ngày 2 tháng 9 năm 1969.

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)