slider

Nghiệm thu phần mềm Quản lý hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, ngày 28/12/2023

28 Tháng 12 Năm 2023 / 288 lượt xem

Sáng ngày 28/12/2023, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiến hành nghiệm thu phần mềm Quản lý hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật do công ty Cổ phần giải pháp phần mềm thương mại ESOFT thực hiện.

Đại diện ESOFT báo cáo kết quả phần mềm quản lý Hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật Khu Di tích Phủ Chủ tịch

Hiện nay, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch có 10 điểm di tích bất động sản, với hơn 1.000 tài liệu, hiện vật đang được trưng bày tại các nhà di tích chính là những bằng chứng chân thực, sâu sắc nhất về cuộc sống đời thường vô cùng giản dị mà cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc Việt nam, nhà văn hóa kiệt xuất. Trước thách thức của thời gian, những di tích và hiện vật trên cần được số hóa nhằm giữ gìn và lưu giữ cho muôn đời sau, cũng như quảng bá, giới thiệu và lan tỏa đến công chúng. Chính vì vậy, việc xây dựng phần mềm quản lý hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật là rất cần thiết hiện nay.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc, từ tháng 6/2023, Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu đã đã tiến hành tìm hiểu, nghiên cứu và khảo sát hồ sơ di tích tài liệu, hiện vật đã xây dựng của Khu Di tích Phủ Chủ tịch. Đồng thời, tiến hành khảo sát thực tế tại một số đơn vị đã tiến hành xây dựng phần mềm quản lý hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật như: Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia,… Từ những khảo sát trên, Ban Giám đốc Khu Di tích đã quyết định lựa chọn Công ty ESOFT là đơn vị tiến hành xây dựng phần mềm quản lý hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật. Sau thời gian tích cực triển khai, phần mềm quản lý hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật của Khu Di tích đã được xây dựng và hoàn thiện.

Tại buổi nghiệm thu, đại diện công ty ESOFT đã trình bày kết quả thực hiện: Phần mềm chạy trên nền tảng offline để phù hợp với yêu cầu bảo mật thông tin, tính năng quản lý, mục đích sử dụng của Khu Di tích; được phân chia thành các trường và Tab phù hợp với nội dung di tích và hiện vật đặc thù của Khu Di tích. Phần mềm đã giúp việc quản lý Hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật được dễ dàng hơn, giảm chi phí, thời gian, công sức, thuận tiện trong việc tra cứu tìm kiếm hồ sơ… Đặc biệt, phần mềm còn có các chức năng báo cáo, thống kê và phân quyền người dùng, đảm bảo tính bảo mật của hồ sơ.

Giao diện phần mềm Quản lý Hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật của Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

Hội đồng nghiệm thu đã thảo luận, đánh giá về chất lượng, nội dung của phần mềm quản lý hồ sơ di tích, tài liệu, hiện vật của Khu Di tích Phủ Chủ tịch. Đồng chí Th.S Lê Thị Phượng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích bày tỏ: “ Phần mềm hiện đại, độ bảo mật cao, phù hợp cho việc lưu giữ, khai thác thông tin liên quan đến hồ sơ tài liệu, hiện vật của Khu Di tích. Sau khi nghiệm thu, trong quá trình sử dụng đề nghị công ty luôn hỗ trợ kịp thời cho Khu Di tích về mặt kĩ t

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19,465,586

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)