slider

Phó Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại) Trung Quốc Trương Khánh Vĩnh thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, ngày 09/5/2024

09 Tháng 05 Năm 2024 / 426 lượt xem

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Ủy viên trưởng Nhân đại Trung Quốc Trương Khánh Vĩ đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc sang Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 09/5, Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc đã đến tham quan Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Đồng chí Lê Thị Phượng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích đã chủ trì đón tiếp đồng chí Trương Khánh Vĩ cùng các thành viên trong đoàn.

Tại Khu Di tích, Phó Ủy viên trưởng Nhân đại Trung Quốc Trương Khánh Vĩ đã đến tham quan các điểm di tích trong Khu Di tích Phủ Chủ tịch - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó trong những năm tháng cuối cùng của cuộc đời. Đây cũng là nơi ghi dấu những hoạt động cách mạng không mệt mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam và Người cũng là nhân tố quan trọng hàng đầu quyết định Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đồng chí Lê Thị Phượng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích giới thiệu với Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc các tài liệu, hiện vật tại Tầng 1 Nhà Sàn Bác Hồ.

Đồng chí Lê Thị Phượng nhấn mạnh: “Chiến thắng Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam. Trong chiến công vang dội này có nhiều dấu ấn và đóng góp quan trọng của các nước xã hội chủ nghĩa anh em, bạn bè quốc tế, đặc biệt là của Trung Quốc. Với truyền thống đoàn kết, nghĩa tình, thủy chung, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự giúp đỡ to lớn, quý báu, chí tình, chí nghĩa của Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc…”

Đồng chí Lê Thị Phượng giới thiệu Ao Cá Bác Hồ với Đồng chí Trương Khánh Vĩ.

Phó Ủy viên trưởng Nhân đại Trung Quốc Trương Khánh Vĩ bày tỏ vinh dự dẫn đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc sang tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, được tìm hiểu về cuộc đời giản dị, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những năm tháng Người sống và làm việc tại Khu Di tích Phủ Chủ tịch. Đồng chí Trương Khánh Vĩ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chân tình của lãnh đạo Khu Di tích nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung. Đây chính là một trong những yếu tố góp phần thành công chuyến thăm chính thức này.

Đồng chí Lê Thị Phượng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Khu Di tích trao tặng biểu trưng Nhà Sàn Bác Hồ cho đồng chí Trương Khánh Vĩ.

Chuyến thăm của đồng chí Trương Khánh Vĩ và các đại biểu cấp cao Trung Quốc mang nhiều ý nghĩa quan trọng, vào dịp Việt Nam kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và dịp hai nước đang hướng đến kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Thành công của chuyến thăm góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam – Trung Quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo hai nước dày công vun đắp đã trở thành tài sản chung quý báu của hai dân tộc, góp phần duy trì xu thế phát triển ổn định quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Trung Quốc, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Tin bài: Phòng ST, KK, TL.

Xem thêm

Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20,108,302

Bản quyền thuộc: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Địa chỉ: Số 1 - Hoàng Hoa Thám (cổng Đỏ) - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 08 044 287 - 08 043 315 , Fax: 08 043 064

Email: nhasanbacho.pct@gmail.com

Khu di tích mở cửa tất cả các ngày trong tuần (trừ chiều thứ 2)

Mùa đông: Sáng: 8h - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Mùa hè: Sáng: 7h30 - 11h. Chiều: 13h30 - 16h

Liên hệ đăng ký đoàn tham quan: 08 043 226 (Phòng Tuyên truyền, Giáo dục) - 08 044 287 (Phòng Hành chính, Tổng hợp)